Mách bạn cách tẩy giun cho gà bằng phương pháp dân gian?

Trong quá trình chăn gà, việc tẩy giun cho gà là việc làm rất cần thiết nhằm giúp cho gà của bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Việc tẩy giun cho gà cũng cần phải đảm bảo thực hiện đúng cách, đúng thời gian. Thực tế, từ xưa đến nay dân gian ta đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong việc tẩy giun cho gà. Da ga cpc sẽ mách bạn một số cách tẩy giun cho gà bằng phương pháp dân gian vừa an toàn vừa đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm kinh nghiệm nuôi gà khác:

Không tẩy giun sẽ ảnh hưởng đến gà như thế nào?

Khá nhiều người chăn nuôi gà thường xem nhẹ việc tẩy giun cho gà. Việc không tẩy giun khiến cho gà của bạn đứng trước nguy cơ ốm yếu, dễ gầy, sức đề kháng giảm, dễ bị mắc bệnh nhất là các bệnh đường ruột, lông xơ, không mượt, chân, mắt nhợt nhạt, … Mặc dù, gà vẫn ăn nhưng lâu cũng không tăng cân. Do vậy, việc thường xuyên tẩy giun và thực hiện tốt cách tẩy giun cho gà là điều rất cần thiết.

Cách tẩy giun cho gà theo dân gian

Việc tẩy giun cho gà bằng phương pháp dân gian vừa mang lại sự tiện lợi, an toàn cho người và gà, vừa tiết kiệm chi phí nhưng cũng mang lại hiệu quả cao.

Blog nuôi gà – Trang tổng hợp về kinh nghiệm nuôi gà mới nhất

Hạt cau tươi

Bạn sử dụng một số hạt cau tươi, sau đó ép ¼ của hạt kích cỡ hạt ở mức trung bình, sau rồi cho gà nuốt khi đói bạn nên cho chúng sử dụng vào buổi sáng và cho gà uống nước. Khoảng 15p sau bạn cho gà ăn no. Đối với loại hạt cau to bạn nên chia thành 1/8 hạt sau đó cho gà dùng. Việc sử dụng đúng liều lượng là yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp. Dùng hạt cau tươi được nhiều người chăn gà đánh giá là cách tẩy giun cho gà mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Tẩy giun cho gà bằng củ tỏi

Tỏi là loại củ có tác dụng rất tốt, chúng có tính kháng sinh mạnh mẽ, có tác dụng trong tiêu diệt và hỗ trợ điều trị giun ký sinh ở gà. Dùng tỏi là cách tẩy giun cho gà khá hiệu quả. Bạn bóc 2-3 nhánh tỏi sau đó giã ra và ngâm nước trong khoảng thời gian 2 tiếng, và dùng chính nước ngâm để cho gà uống. Bạn duy trì việc này khoảng 2 lần/ tuần không những giúp cho đàn gà của bạn hạn chế bị giun, bị cách bệnh đường ruột mà còn giúp cho chúng không bị cúm và một số loại bệnh khác.

Dùng lá mơ để tẩy giun cho gà

Từ lâu lá mơ lông được biết đến như một loại “thần dược” trong việc điều trị giun hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng vài lá mơ lông giã nát sau đó dùng nước đã giã cho gà uống, nên cho gà uống vào buổi sáng sẽ phát huy được tính hiệu quả của lá mơ trong tẩy giun cho gà

Phòng bệnh giun sán cho gà

Để gà của bạn hạn chế bị giun thì khâu phòng chống cũng rất cần thiết. Bạn nên đảm bảo vệ sinh nguồn thức ăn, cho gà uống nước sạch, đồng thời giữ cho chuồng nuôi khô rao, thường xuyên rắc vôi bột, thuốc sát trùng để diệt các loại côn trùng gây hại như kiến, mạt,… có như vậy đàn gà của bạn mới khỏe mạnh, sinh trưởng tốt và cho năng suất cao

Ngoài các phương pháp dân gian trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng tẩy và trị bệnh giun sán cho gà như: Piperazin, Menvenbe,… Tuy nhiên, cách tẩy giun cho gà bằng phương pháp dân gian luôn được ưu tiên vì nó không gây tác dụng phụ, mang lại hiệu quả cao, mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x