Làm giàu từ chăn nuôi gà đá – kinh nghiệm nuôi gà đá làm giàu đã được kiểm chứng

Nuôi gà chọi đòi hỏi những yêu cầu khắt khe từ việc chọn giống, thiết kế chuồng trại, đến thức ăn và cách chăm sóc thì gà mới khỏe mạnh, sung sức nhất. Nên vậy việc bạn có đủ kiến thức để chăm sóc các chiến kê là việc không hề dễ dàng.

Ấy vậy mà hiện nay những sư kê trẻ tuổi cùng với lòng ham mê đã có thể làm giàu từ nghề chăn nuôi gà đá. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những gương mặt trẻ tuổi nhưng tài cao cùng với những kỹ thuật nuôi gà của họ để làm giàu từ công việc này.

Xem trực tiếp đá gà Campuchia tại Da ga cpc – nhanh nhất không giật lag mới nhất cập nhật liên tục hằng ngày

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá

Là việc các sư kê áp dụng những kỹ thuật căn bản cùng với những kinh nghiệm lâu năm riêng của bản thân để nuôi gà và phát triển những quy mô nuôi gà lớn để cho ra doanh thu lớn từ đàn gà chọi của họ.

Tỷ phú nuôi gà chọi

Blog đá gà – trang blog cập nhật kiến thức nuôi gà, đá gà mới nhất cập nhật hằng ngày theo kinh nghiệm của các sư kê trong nghề

Ở đây chúng tôi sẽ lược qua những gương mặt tiểu biểu trong làng tỷ phú nuôi gà trọi:

Đầu tiên là hai anh em sinh đôi Vũ Văn Quân và Vũ Văn Lực (29 tuổi, ngụ thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) là tỷ phú với mô hình kinh tế vườn – ao – chuồng cho lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm.  

Nhiều tấm gương tỷ phú nuôi gà chọi nuổi tiếng
Nhiều tấm gương tỷ phú nuôi gà chọi nuổi tiếng

Anh Quân và em trai đã bỏ hàng trăm triệu để thuê đất, đào ao xây dựng trang trại theo mô hình vườn – ao – chuồng với vật nuôi chủ lực là gà chọi.Trên diện tích 4 ha, hai anh em Quân, Lực đã gầy dựng một đàn gà chọi chất lượng gần 500 con và đã thành công.

CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Tiếp theo đó là Gia đình anh Đỗ Nhật Trường thôn Hội Phú, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An (Phú Yên) có thu nhập từ 7- 10 triệu đồng/tháng từ việc nuôi gà chọi bán giống, gà chọi bán thịt và gà chọi mang đi thi đấu.

Quy trình nuôi gà chọi làm giàu

Cách làm giàu của mỗi người là khác nhau, cho nên cho ra những quy trình nuôi của từng người cũng có phần không tương đồng, nhưng suy cho cùng quy trình cũng phải thực hiện như sau:

Nuôi gà chọi làm giàu cần quy trình nuôi để gà khỏe mạnh
Nuôi gà chọi làm giàu cần quy trình nuôi để gà khỏe mạnh

Chọn giống gà trọi

Đối với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng hơn cả. Việc chọn giống gà chọi có những yêu cầu khắt khe.

Chọn lọc giống ông bà thông qua ngoại hình và trong lượng cơ thể. Con giống yêu cầu khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp, cân đối.

Khâu chuồng trại và vệ sinh cho gà

Để thực hiện được đúng cách chăm sóc gà đá cần làm chuồng rộng rãi, cao ráo, khi nhốt gà không bị tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến. Ngoài ra cách làm chuồng trại nuôi gà chọi này còn đặc biệt quan trọng với mô hình nuôi gà chọi tập trung, nuôi bán giống bán thịt. 

Chuồng trại nuôi gà cần đảm bảo sạch sẽ để nuôi gà khỏe mạnh
Chuồng trại nuôi gà cần đảm bảo sạch sẽ để nuôi gà khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, hình dáng mẫu mã, thậm chí là chất lượng thịt đối với mô hình nuôi gà chọi thương phẩm. 

Nuôi gà chọi đá không nên cho ăn cám công nghiệp. Thay vào đó, các hộ nuôi có thể tận dụng thức ăn có sẵn, thức ăn tự sản xuất.

Phân loại gà chọi

Với những người có kinh nghiệm, việc phân loại gà chọi được họ coi là việc gắt gao trong khâu chọn gà từ khi mới sinh ra.

Với những con gà trống, nếu muốn trở thành gà chiến thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khắt khe về ngoại hình và tính cách. Gà chọi đòn hay phải có thể chất tốt, bản tính lì lợm. Ngoài ra, chúng còn phải có khả năng né đòn phải nhanh, chuẩn. Ra đòn phải đẹp và hiểm.

Cách chăm sóc gà chọi nhanh mập

Không cần quá cầu kỳ về chế độ ăn uống như gà chọi đá nên muốn nuôi gà lai chọi nhanh lớn rất dễ. Áp dụng chế độ ăn thông thường của gà thịt và một chút điều chỉnh sẽ đem lại hiệu quả cao. Khẩu phần ăn bao gồm:

Nuôi gà chọi mau mập
Nuôi gà chọi mau mập
  • Mỗi bữa cho gà ăn 45-55% bột ngô
  • 10-30% cám gạo
  • 20% khô dầu
  • 4-8% bột cá
  • Bổ sung thêm các vitamin quan trọng như A,C,D,B,E.
  • Trong bữa ăn nên có thêm rau xanh như rau muống, cải vv…

Kinh nghiệm nuôi gà khỏe mạnh

Ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm để nuôi gà nhanh mập nhờ những điều kiện thuận lợi như chế độ chuồng trại cũng như thức ăn dinh dưỡng nhất để gà chọi có thể phát triển tốt nhất. Nhưng để có được 1 con gà trọi khỏe mạnh thì cùng với đó thì khâu phòng bệnh là yếu tố then chốt để quyết định có được 1 chú chiến kê lực lưỡng.

Bạn cần đảm bảo tiêm chủng vacxin cho gà đầu đủ, cũng cấp các kháng chất vintamin cũng với đó là thường xuyên theo dõi tình trạng của gà hàng ngày để phát hiện tình trạng mắc bệnh của gà.

Kinh nghiệm nuôi gà lực mạnh

Ở đây kỹ thuật vần gà cùng chế độ tập luyện hợp lý chính là nội dung mà chúng tôi muốn nhắc đến. Tùy từng giống gà và thể lực thể trạng của chúng, bằng việc om bóp, vào nghệ cho gà chọi cùng với đó thức hiện các bài tập luyện sẽ đảm bảo gà sung và có sức bền tốt, cơ bắp linh hoạt, đi lại nhanh nhẹn. 

Hy vọng với những thông tin về cách làm giàu từ chăn nuôi gà đá với những kinh nghiệm nuôi gà từ các sư kê đi đầu tong làng nuôi gà chọi đá thì đã giúp cho cuốn cẩm nang về kỹ thuật nuôi gà của bạn thêm phong phú.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x