Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất

Hướng dẫn ép gà thay lông không phải ai nhất là những người mới chăm sóc cho gà cũng biết. Để có cách nuôi gà nhanh ra lông có hiệu quả, cho gà ăn gì để lông mượt là vấn đề quan tâm hàng đầu mỗi khi vào mùa lông gà rụng. Vậy để giúp các bạn có cách giúp gà mọc lông nhanh bài viết này Da ga cpc xin chia sẻ kỹ thuật ép gà thay lông gà này.

Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông

Gà thay lông nhanh sẽ giúp rút ngắn thời gian thay lông ở gà. Qua đó rút ngắn công chăm sóc hoặc mốc thời gian để thi đấu hoặc mục đích của chủ hộ.

Tuy nhiên muốn gà thay lông nhanh cần hết sức cẩn thận. Bởi vì không khéo có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Vì vậy, chế độ chăm sóc hâu sau đó là rất quan trọng giúp gà có thể lấy lại phong độ nhanh nhất.

Blog đá gà – trang blog tổng hợp về kiến thức đá gà, kinh nghiệm nuôi gà đá mới nhất

Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Hiệu Quả
Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Hiệu Quả

Cách nhận biết gà thay lông

Gà thay lông nhiều lần trong vòng đời của chúng. Nên không thể nói chính xác thời điểm nào, tuổi nào chúng sẽ thay lông.

Gà thay lông vào thời điểm cuối hạ đầu thu, việc thay đổi bộ lông nhằm giúp chúng giữ ấm cơ thể khi nhiệt độ tăng cao. Và quá trình thay lông sẽ kéo dài ít nhất 2.5 tháng – 3 tháng. Thậm chí là lâu hơn.

XEM THÊM CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ ĐÁ KHÁC:

Một số cách nhận biết gà thay lông như:

  • Lông tơ rụng dần, thay thế cho những chiếc lông dày, cứng cáp hơn
  • Lông dày hơn
  • Bộ lông cũ gần như rụng hết. Đây cũng là lúc gà trở nên rất yếu.
Gà thay lông vào thời điểm cuối hạ đầu thu
Gà thay lông vào thời điểm cuối hạ đầu thu

Cách kích thích gà ra lông

Cách kích thích gà thay lông mang lại hiệu quả cao không tưởng khó mà không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần chăm chú chiến kê kỹ lưỡng và cẩn thận hơn 1 chút bộ lông mới của gà sẽ đẹp và bền hơn rất nhiều.

  • Dùng thuốc thay lông gà nhanh

Đây là cách nhanh nhất để giúp gà thay lông nhanh hơn rất nhiều so với tự nhiên. Các loại thuốc này kích thích vào cơ thể của gà. Giúp gà tận dụng dưỡng chất trong cơ thể kích thích lông ra nhanh hơn. Biến đổi nhanh chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hoá thành lông gà.

Dùng thuốc thay lông gà nhanh
Dùng thuốc thay lông gà nhanh
  • Bấm nhổ lông gà:

Sau khi nhận biết gà thay lông thì tiến hành nhổ các lông gà hoặc cắt lông đi. Chúng sẽ kích thích cho gà thay lông nhanh hơn.

Giải thích cho việc này khá đơn giản. Gà khi muốn mọc lông mới cần phải trút bỏ đi lông cũ. Khi đã đủ điều kiện mọc lông thì lông cũ sẽ được rụng xuống. 

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Một số bí quyết để giúp gà tơ mọc lông nhanh và có bộ lông tuyệt đẹp hơn và đều có thể tham khảo cách nuôi gà tơ thay lông nhanh sau:

  •  Khi gà tơ đến giai đoạn thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, đảm bảo cung cấp cho uống nước đầy đủ. Với điều kiện ít ánh sáng thì gà sẽ mọc lông nhanh hơn. Đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả .
  • Chế độ dinh dưỡng cho gà ăn cũng là vấn đề them chốt, muốn gà tơ mau mọc nhanh thì ăn lạc (đậu phộng) là hiệu quả nhất, đảm bảo lông ra khá nhanh.
Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Gà chọi thay lông có đá được không

Khi gà thay lông thì tuyệt đối không được đá, một là gà đá không thiệt chân do không xung mãn, hai là đau mình nên rất dễ chạy …Cùng với đó là nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sau này của gà sẽ gây ra hiện tượng  dễ mắc bệnh về sau.

Trên đây là những cách hướng dẫn ép gà thay lông nhanh hiệu quả được rất nhiều người nuôi gà áp dung. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để áp dụng cho chú gà đang vào thời kỳ dụng lông.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x