Cách chăm sóc gà đang thay lông để không bị sút cân?

Chăm sóc gà không chỉ dừng ở việc cho gà ăn và uống đầy đủ là gà có thể sinh trưởng tốt. Việc chăn gà còn đòi hỏi người chăn có nhiều kiến thức và tìm hiểu cặn kẽ về loại vật mà mình đang nuôi. Do đó, cách chăm sóc gà thay lông cũng rất quan trọng. Hi vọng Da ga CPC sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho bạn

Gà thay lông thời điểm nào và dấu hiệu?

Mặc dù chúng ta không thể biết được chúng sẽ thay lông cụ thể vào khoảng thời gian nào trong năm, vì việc này diễn ra khá nhiều ở gà. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của nhiều người chăm sóc gà lâu lăm, thông thường gà nòi và các loại gà khác thường sẽ thay lông vào thời gian cuối hạ, đầu thu. Thời giant hay lông kéo dài khoảng từ 7-8 tuần, tuy nhiên nhiều trường hợp thời giant hay lông có thể kéo dài từ 4-14 tuần hoặc lâu hơn.

Xem thêm các kinh nghiệm nuôi gà khác:

Để phát hiện gà thay lông khi nào để lựa chọn cách chăm sóc gà đang thay lông phù hợp, bạn chỉ cần để ý một chút là có thể phát hiện ra. Đầu tiên, quá trình thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến là lưng, ức cánh và đuối là phần cuối cùng. Lông tơ rụng dần, thay vào đó

Tại sao cần phải lựa chọn cách chăm sóc gà đang thay lông?

Bước vào thời kỳ thay lông, gà sẽ dồn hết nguồn năng lượng của mình để tái tạo bộ lông mới. Nên gà có thể bị gầy đi, hoặc sụt cân rất nhanh. Nếu không có phương pháp chăm sóc phù hợp trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của gà. Cần lưu ý, với gà nòi, bạn sẽ không mang chúng đi chọi hay bắt chúng tập luyện.

Blog nuôi gà – Trang blog tổng hợp kinh nghiệm nuôi gà đá gà từ các sư kê

Các bước chăm sóc gà đang thay lông

Bạn cần phải lưu ý các giai đoạn để nắm được cách chăm sóc gà đang thay lông. Chúng sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn bắt đầu thay lông lúc này bạn nên giảm lượng thóc cho gà ăn thay vào đó bổ sung nhiều hơn lượng rau xanh, mồi.

Bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn của gà

Giai đoạn mọc lông gà: được đánh giá là giai đoạn quyết định đến bộ lông của gà nên khẩu phần ăn cần được chú trọng hơn cả, ngoài việc cũng cấp các loại thức ăn như lúa, thóc, rau bạn còn cần bổ sung thêm dầu cá, lạc để lông sau khi mọc ra sẽ mượt mà hơn.

Giai đoạn gà khô lông: lúc này là thời kỳ gà tăng cân rất nhanh do vậy khẩu phần ăn cần phải đảm bảo ổn định cho gà, nếu được bạn có thể bổ sung thêm thịt lợn cho gà sẽ rất tốt cho sự phát triển của chúng.

Bổ sung thêm thịt giúp gà phát triển tốt hơn

Các biện pháp chăm sóc gà đang thay lông khác mà bạn cần lưu ý

Chuồng nuôi gà: Dù lúc nào thì việc đảm bảo để có lồng nuôi, chuồng nuôi thông thoáng, sạch sẽ là rất cần thiết đặc biệt là khi gà đang bước vào thời kỳ thay lông. Bạn cần dùng bạt che quanh chuồng nuôi hoặc lồng gà để cản bớt gió ảnh hưởng đến gà.

Vệ sinh: đối với gà nòi, bạn cần thường xuyên tắm rửa cho gà nhằm đảm bảo sự phát triển của gà được tốt nhất, giữ gìn vệ sinh giúp gà hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh có hại như con mạt gà, giun sán,…

Bạn cần phải lưu ý một điều khi gà thay lông sẽ nhìn bộ lông và dáng vẻ gà yếu ớt hơn do đó cần phải hiểu thật kỹ để tránh nhầm lẫn với bệnh và xác định cách chăm sóc gà đang thay lông cho phù hợp

Một số chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được cách chăm sóc gà đang thay lông giúp gà phát triển khỏe mạnh, không lo bị sụt cân hay mặc các bệnh khác. Chúc các bạn có một đàn gà phát triển tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x