Cắt tai tích cho gà chọi – kinh nghiệm cắt tai tích cho gà nhanh liền mau khỏe đá cực sung

Cắt tai tích gà chọi không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ mà đòi hỏi kinh nghiệm và phải bạo tay. Bởi nếu chưa cắt bao giờ hoặc chưa quen tay có thể khiến cho gà cắt tai mất quá nhiều máu do vết cắt quá sâu ảnh hưởng đến sức lực.

Để cắt tai tích cho gà chọi nhanh thì thông thường sử dụng dao lam hoặc kéo. Nhưng quy trình cắt như thế nào thì tìm hiểu trong nội dung ngay dưới đây.

Xem đá gà trực tiếp, đá gà campuchia nhanh chóng không giật lag tại Daga CPC cập nhật liên tục hằng ngày

Cắt tai tích cho gà chọi

Cắt tai tích gà đá cựa sắt là một trong những quá trình tô điểm cho vẻ đẹp thẩm mỹ, giảm thiểu chấn thương khi thi đấu và tăng cường sức khỏe cho chiến kê.

Blog nuôi gà – tổng hợp kinh nghiệm và kiến thức nuôi gà chọi mới nhất

Để thực hiện được quá trình cắt tai tích cho gà thì những dụng cụ đi kèm và một số kỹ thuật chuẩn để không ra đau đớn là điều vô cùng quan trọng.

Cắt tai tích cho gà đá cựa sắt
Cắt tai tích cho gà đá cựa sắt

Cách Cắt tai tích cho gà đá cựa sắt

Một số mẹo cắt tai tích cho gà được thực hiện bằng cách như sau:

  • Dùng ngón cái và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gà
  • Bóp và day vài lần từ nhẹ đến mạnh cho gà quen với cảm giá bị đau
  • Dùng kéo cắt dứt khoát và tiến hành cầm máu cho gà.

XEM THÊM CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai

Việc cắt tích cho gà trưởng thành thì thời điểm thích hợp nhất là 7 tháng tuổi trở nên, lúc này tai tích đã không còn mọc thêm nữa. Chọn gà khỏe mạnh không chọn gà bệnh hoặc gà sau khi đá về. Bởi sẽ gây mất lực làm tổn hại sức khỏe.

Chăm sóc gà sau khi cắt tai

Việc chăm sóc đầu tiên sau khi bạn cắt tích tai cho gà thì phải bảo vệ cho vết cắt tai của chúng.Để tránh các vết cắt không bị nhiễm trùng thì nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt bằng nước sạch hoặc loại dung dịch khử trùng chuyên dụng.

Không nên cắt tai tích khi gà đang thay lông, máu loãng. Hoặc không có gà vần sổ khi các vết cắt chưa tự bong vẩy bởi nếu xổ sớm vết cắt tích mới lành gà dễ bị rách đầu hoặc tai. Nếu bị rách ở lần sau thì vết cắt sẽ rất lâu mới có thể lành lại được.

Chăm sóc gà sau khi cắt tai tích
Chăm sóc gà sau khi cắt tai tích

Cách chăm sóc gà khi cắt tai tích

Việc cắt tích tai cho gà cũng được cho là nguy hiểm khi bạn không có chế độ hậu chăm sóc. Bởi nếu bạn để vết thương bị hở cùng với các yếu tố bên ngoài môi trường tác động vào sẽ dẫn đến việc nhiễm trùng là điều khó tránh khỏi.Khâu chăm sóc bao gồm:

  1. Khử trùng chuồng nuôi của gà

Chuồng của gà mới cắt tai tích phải được đảm bảo khử trùng bằng vôi bột. Lớp nền có thể trộn cùng với vôi bột cũng được. Nơi ở của gà phải được kín gió để tránh gà bị nhiễm lạnh gây ra một số bệnh khác khiến cho cơ thể gà bị yếu đi.

  • Chế độ dinh dưỡng cho gà

Sau khi cắt tai tích cho gà chọi thì nên cho ăn thêm một số loại mồi bổ dưỡng. Như thịt bò, lươn trạch để cho gà mau hồi phục. Nếu gà yếu sau khi cắt thì có thể  nấu chín kỹ các loại thức ăn, thay thóc bằng cơm nóng để cho gà dễ tiêu hóa. 

Sau khi cắt tai tích cần cho gà nghỉ đủ ngày để hồi phục
Sau khi cắt tai tích cần cho gà nghỉ đủ ngày để hồi phục

Gà cắt tai bao lâu thì đá được

Thường thì sau 1 tháng khi cắt phần thịt bên trong đã nổi hẳn thì mới bắt đầu. Sau khi đó vết cắt sẽ dần khô lại và đóng mày,một tuần sau da non sẽ bắt đầu lên dần.Thì gà đã có thể mang đi dùng để mang đi chiến đấu.

Cách cắt tai gà chọi đòi hỏi kỹ thuật cao tránh làm hại đến sức khỏe. Mà vẫn đảm bảo được tai tích được cắt gọn gàng. Với cách cắt  tai được chia sẻ ở trên, hy vọng đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x