Gợi ý cho bạn cách thả gà đá cựa sắt để chiếm ưu thế

Bạn là một người đam mê nuôi và tham gia các cuộc đấu gà nòi. Thì việc đảm bảo những yêu cầu cơ bản để có cách thả gà đá ngựa sắt đúng tiêu chuẩn nhằm chiếm ưu thế ngay khi lâm trận là điều mà mỗi sư kê cần phải nắm được. Da ga CPC chia sẻ dành cho bạn.

Tầm quan trọng của thả gà đá cựa sắt

Khi cho gà bước vào trận chiến, thì cách thả gà đá cựa sắt là khâu rất quan trọng. Nếu sư kê thả gà không đúng cách sẽ khiến cho giai đoạn gà bước vào sới đấu bị mất đi lợi thế, mất đi tính sung của gà. Nếu thả sai cách gà sẽ bị đứng sai tư thế, không vững, gà dễ bị hoảng loạn trước đối thủ, bên cạnh đó, gà đối thủ còn có thể ra đòn bất ngờ khiến gà của mình dễ thua hơn.

CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Thả gà đúng cách
Thả gà đúng cách

Cách thả gà đá cựa sắt sao cho đúng?

Cách thả gà đá cựa sắt cần phải lưu ý các bước sau

Bạn cần thực hiện hành động ôm gà đúng cách tay trái ôm vào phần thân, ngực phía trước gà, đảm bảo gà vẫn đứng đúng vị trí. Tay phải giữ phần hậu gà. Khi cầm đúng tư thế gà của bạn sẽ không giãy giụa nhiều và hạn chế việc mất sức khi tham gia giao chiến. Bạn có thể ôm gà chiến của mình nhẹ nhàng, không nên ghì chặt gây khó chịu cho gà

Ôm gà đúng cách
Ôm gà đúng cách

Thả gà đá cựa sắt là giai đoạn gà chiến của bạn bắt đầu bước vào trận.

Blog đá gà – trang tổng hợp kinh nghiệm nuôi gà mới nhất

Bên cạnh đó cách thả gà đá cựa sắt cần phải đảm bảo tuân thủ theo những quy định mà sới gà đặt ra như thời gian,..

Bạn không đụng, chạm vào phần cựa gà, mục đích để hạn chế sự xô lệnh làm giảm đi tính sát thương của những cú đá.

Khi thả gà, bạn cần đảm bào chú gà chiến của mình có thể nhìn thấy được đối thủ, hạn chế để ánh sáng bên ngoài rọi thẳng vào phần mắt của gà gây hạn chế tầm nhìn của gà. Bạn cần đảm bảo thả gà của mình có hướng mắt tốt nhất, không bị che khuất tầm nhìn để chúng sẵn sàng lâm trận.

Khi thả gà đá cựa sắt bạn không nên dùng lực để đẩy gà vì như vậy sẽ làm cho gà tiếp đất không vững.

Song, bạn cần lưu ý, cạc thả gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn còn yêu cầu bạn giữ gà trong vài phút nhất định, để cho cả 2 bên có thể sẵn sàng chuẩn bị tư thế mới tiến hành thả gà ra chiến.

Bạn chỉ thả gà ra đấu khi chúng đã sẵn sàng
Bạn chỉ thả gà ra đấu khi chúng đã sẵn sàng

Ngoài ra, để thực hiện tốt kỹ thuật đá gà cựa sắt bạn cần phải đảm bảo thêm các tiêu chí

Về địa hình: cần được thực hiện trên mặt bằng phẳng, tốt hơn hết là trong nền át hoặc đất, bề mặt sàn đấu cần đủ rộng đảm bảo độ sạch sẽ, không để những đồ vật không cần thiết trong sàn đấu để tránh bị thương cho gà

Ánh sáng: Đảm bảo đủ độ sáng cho gà, không quá sáng sẽ gây chói mắt, cũng không được quá tối vì gà sẽ không nhìn rõ.

Đó là một số chia sẻ về cách thà gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn dành cho những người chơi và đam mê chọi gà. Gợi ý trên hi vọng sẽ giúp bạn có được những trận đấu gà đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x