Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn, có lực

Cách nuôi gà tre đá trở thành sở thích, thậm chí là niềm đam mê của nhiều người. Trong đó, gà tre nhỏ nhắn nhưng mang sức mạnh tiềm ẩn vô cùng ấn tượng. Bài viết dưới đây Daga cpc sẽ bổ sung kiến thức cách nuôi gà tre đá chuẩn xác giúp mỗi chiến kê có được sức khỏe tốt, sung sức.

Cách nuôi gà tre đá

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Cách nuôi gà tre đá mau lớn về cơ bản cũng giống với cách nuôi các giống gà con khác. Kỹ thuật chăm sóc gà te con lớn nhanh bao gồm:

Nuôi gà tre nhanh lớn
Nuôi gà tre nhanh lớn

Trong cách nuôi gà tre con, người nuôi cần đảm bảo duy trì các yếu tố nhiệt độ, ánh sáng, cường độ chiếu sáng cho phù hợp với từng tuần tuổi nhằm tạo môi trường tốt nhất, kể cả đối với nuôi gà tre đá hay nuôi gà tre thương phẩm. Cụ thể:

Chỉ tiêuTừ 1 – 7 ngày tuổiTừ 8 – 28 ngày tuổiTừ  >28 ngày tuổi
Mật độ (con/m2)35-4530-35<20
Cường độ chiếu sáng (W/m2)553
Nhiệt độ (oC)28 – 3225-2822-25
Độ ẩm (%)656565
Khối lượng thức ăn tiêu tốn (gam/con)6-1015-20Tùy theo khả năng ăn của gà
Thời gian chiếu sáng (giờ/ngày)17-228-14Dùng ánh sáng tự nhiên

Từ 1 – 2 ngày đầu mới nở chỉ cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamin C kết hợp với ăn tấm nấu chín hoặc tấm trộn.Cho ăn 4 – 5 bữa/ ngày.

7 ngày tuổi trở đi pha thuốc cầu trùng vào thức ăn để phòng bệnh cầu trùng, cho ăn, dùng Rigecoccin 1gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%).

Giai đoạn từ 7 – 21 ngày tuổi tiếp tục cho ăn tấm gạo. Từ trên 22 ngày tuổi, tập cho gà tre con ăn thóc, ngô vỡ mảnh, cơm, cám viên tự ép…

Từ 1 – 2 tháng tuổi, gà tre bắt đầu giai đoạn “mặc áo” với những biểu hiện nở mình, bung lông trông rất dễ thương.

Đây là giai đoạn gà tre phân biệt giới tính.Giai đoạn này cần nuôi tách riêng ra để tạo điều kiện cho gà tre nở mình, bộ lông phát triển đầy đủ, sung mãn nhất.

Dinh dưỡng cho gà tre đá

Để đám bảo cách nuôi gà tre đá sống khỏe, có bộ lông đẹp thì cần có chế độ ăn khoa học và đầy đủ cho gà. Các loại thức ăn bao gồm:

Là thành phần chính trong chế độ ăn của gà tre đá và gà đòn. Giúp cho gà được săn chắc cơ thể, giúp tăng lực đá và sức chịu đòn.

Là thành phần không thể thiếu, có thể dùng để trộn thức ăn cho gà đá. Hoặc cho gà ăn trực tiếp đều được. Rau xanh vốn chứa rất nhiều vitamin K và là thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên.

Dinh dưỡng khi nuôi gà đá
Dinh dưỡng khi nuôi gà đá

Đối với gà đòn, gà tre đá thì mồi là nguồn bổ sung chất đạm, protein giúp cho gà hồi phục sức khỏe. Các loại mồi bao gồm: Sâu, lươn tạch nhỏ, thịt bò, tôm tép vv..

Là một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ trong quá trình phát triển, giúp gà luôn được khỏe mạnh và chống chịu lại một số bệnh vặt mỗi khi thời tiết thay đổi. 

Cách nuôi gà tre đá có lực

Bước vào thời kỳ chiến đấu gà tre cần lượng dinh dưỡng nhiều hơn để đảm bảo phong độ tốt nhất trước khi thi đấu. Vì vậy trong cách nuôi gà tre đá có lực trong giai đoạn đá về chế độ dinh dưỡng cần được các sư kê quan tâm nhiều hơn.

Thay vì ăn theo chế độ cũ bạn nên cho ăn thêm trứng cút, lươn nướng, thịt bò tươi mỗi tuần 3 lần và các loại rau xanh, vitamin 1 tuần 2 lần.

Trong giai đoạn này gà tre cũng cần được tắm nắng vào buổi sáng từ 8-9h. Cho gà xổ 1 tuần 2 lần kết hợp với om bóp nghệ. 10h tối bắt đầu cho gà uống nước và phun rượu 2 bên cánh 1 tuần 2 lần.

Cách nuôi gà tre đá sung

Cách nuôi gà tre đá sung đúng cách cần chú ý tới việc huấn luyện một cách phù hợp và bài bản. Có thể huấn luyện chuẩn xác mới giúp việc tạo ra chiến kê chất lượng.

Cách nuôi gà tre đá sung
Cách nuôi gà tre đá sung
  1. Cần được chú ý cho gà xổ 2-3 ngày một lần, trong vòng 1 tuần.
  2. Mỗi lần cho gà xổ hoàn thành cần thực hiện việc vỗ nghệ trên da gà để kê chiến có được lớp da dày, săn chắc và khỏe mạnh hơn.
  3. Cách nuôi gà tre đá cần chú ý trong giai đoạn vào môi bổ sung nhiều dinh dưỡng, chú ý tới chế độ nghỉ ngơi, không cho chạy bội hay xổ trước khi vào trận nhằm đảm bảo thể lực tới mức tối đa.
  4. Một cách giúp tăng thể lực cho gà tre đá là cho chúng quần bội. Úp gà ngoài sương trong thời gian 7-8h sáng. 
  5. Gà tre trước khi cho tham gia trận đấu cần tiến hành kiểm tra sức khỏe, đảm bảo gà đủ sung sức mới cho tham gia, từ đó bảo vệ được kết quả của cuộc chiến,bảo vệ cho sức khỏe chiến kê.

Để cách nuôi gà tre đá mang lại hiệu quả cao nhất thì các sư kê cần tuân thủ theo các bước chăm sóc ngay từ khi còn nhỏ, như vậy gà tre mới phát triển tốt nhất. Hy vọng với nhưng thông tin chúng tôi đã chia sẻ đến bạn giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x