Cách nuôi gà đá sung nhanh chóng và hiệu quả

Cách nuôi gà đá sung là một trong những vũ khí của các sư kê sử dụng cho chiến kê của họ để hạ gục được đối thủ trong các trận chiến căng thẳng. Muốn gà đá có lực thì cần có một chế độ chăm sóc gà một cách hợp lý. Kết hợp với việc tuyển chọn con giống tốt thì sẽ rất lợi thế trong việc nuôi gà đá có lực sung sức khoẻ mạnh. Ở bài viết này Da ga cpc xin chia sẻ đến bạn đọc các phương pháp để giúp cho gà đá cựa sắt mau sung nhất.

Cách nuôi gà đá mau sung 

Đầu tiên trước khi nhắc đến vấn đề cách nuôi và chăm sóc gà đá sung , có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và phát triển dễ dàng hơn. Do vậy khi nuôi gà thì hãy chú ý con giống khi biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Blog đá gà– tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm nuôi gà mới nhất từ các sư kê hàng đầu

Cách nuôi gà đá mau sung
Cách nuôi gà đá mau sung

Tiếp theo đó bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Ngoài thức ăn chính là thóc, bạn có thể bổ sung thêm các nguồn thức ăn khác như ngũ cốc, ếch, nhái, thạch sùng,… hoặc thịt bò được nấu chín. 

Và chế độ luyện tập chính là vấn đề then chốt mà các sư kê dù mới hay cũ cần quan tâm đặc biệt.Các bài tập cho gà đá sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao, cường độ cũng được tăng dần khi gà bắt đầu quen với chế độ luyện tập. 

Chế độ ăn cho gà đá sung

Quá trình luyện tập khắc nghiệt diễn ra thuận lợi thì phải có một chế độ dinh dưỡng tốt. Ngoài thức ăn chính như thóc lúa và rau xanh thì các sư kê cũng phải bổ sung thêm thức ăn giàu chất đạm như giun, dế, lươn, trạch nhỏ hay cả thịt bò. Ngoài ra, sẽ để cho gà tự do kiếm ăn.

Dưới đây là chế độ ăn của gà ở giai đoạn luyện tập và trước khi đi thi đấu:

  • Thóc, lúa đãi sạch: 0.25kg
  • Rau xanh (muống, xà lách, giá đỗ): 0.1kg
  • Sâu super worm hoặc dế: khoảng 10 con
  • Thịt bò: 0.1kg
  • Lươn trạch nhỏ hoặc cá chép: 0.1kg
  • Một số loại vitamin C, K, B1, B12…

Các nguồn thức ăn bổ sung này nên được lặp lại 2-3 ngày/lần. Đồng thời, bạn có thể thay đổi lượng thức ăn tùy vào thể trạng của gà.

Chế độ chăm sóc

Chăm sóc rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Om bóp gà thường xuyên

Các sư kê cần thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian và kinh nghiệm của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. 

Om bóp gà thường xuyên
Om bóp gà thường xuyên

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Việc phơi gà hàng ngày bằng  những ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm tối gà dễ bị hen. 

Chuồng trại sạch sẽ

 Chuồng trại của các chiến kê phải được sắp xếp sao cho thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Bổ sung cát trong khu nuôi

 Nên có những cồn cát hố cát sạch để cho gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân mình. Đây là cách tự nhiên của gà mà bất cứ loại gà nào cũng cần làm.

Chăm sóc chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Thì chế độ luyện tập cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số kỹ thuật huấn luyện gà chọi chiến các sư kê cần biết.

Chế độ luyện tập quần sương

Phương pháp quần sương là thả gà tự do đi lại trong sân vào thời gian sáng sớm. Trên 1 ô đất được quây sẵn để chúng đập cánh, đi lại, gáy sáng. Việc quần sương sớm giúp chúng thích nghi tốt hơn với môi trường và điều kiện thời tiết. Gà chọi có sức đề kháng tốt hơn và đặc biệt là cơ bắp sẽ linh hoạt hơn.

Cách vần đòn cho gà mau sung

Công thức vần gà mau sung nhất được chia làm các kỳ vần gà. Mỗi kỳ có thời gian nhất định để gà đá mau sung. Áp dụng công thức này bạn sẽ có được chiến kê mau sung sức và dũng mãnh. 

Cách vần đòn cho gà mau sung
Cách vần đòn cho gà mau sung

Kỳ một: Vần đòn tầm 15 phút đến 20 phút rồi cho gà đá nghỉ  8 ngày. Cho vần một hồ hơi tầm nửa tiếng rồi cho gà nghỉ 7 ngày.

Kỳ hai: Vần gà 2 hồ đòn tầm 17 phút đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 20 – 28 ngày. Sau đó vần 2  hồi hơi khoảng 30 đến 4o phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Kỳ ba: Vần gà từ 3 đến 4 hồ đòn trong thời gian 17 đến 25 phút. Rồi cho gà nghỉ 21 đến 28 ngày. Sau đó khoảng 3 ngày thì vần bốn hồ hơi tầm nửa tiếng rồi cho nghỉ 10 ngày…

Xem thêm: Gà bị sưng củ bàn (Dấu hiệu và cách chữa)

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cho bạn về cách nuôi gà đá sung bao gồm chế độ ăn khoa học cùng như chế độ luyện tập cho gà. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn.

Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x