Cách huấn luyện gà chọi bách chiến bách thắng

Cách huấn luyện gà chọi cũng như cái thú chơi chim vậy, có từ rất lâu đời, hễ đã mê là không dứt ra được. Để huấn luyện gà chọi lúc lâm trận dũng mãnh bách chiến bách thắng quả làm nhiều người đau đầu, mất ngủ. Ở bài viết này Daga cpc sẽ chia sẻ chi tiết về cách huấn luyện gà chọi sao cho khỏe mạnh và dũng mạnh, cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách huấn luyện gà chọi

Có nhiều các huấn luyện gà đá cựa sắt hay, cách huấn luyện gà chọi  khác nhau. Tuy nhiên các cách huấn luyện gà chọi đều giống nhau ở việc cần phải duy trì thường xuyên.

Cách huấn luyện gà chọi

Cách huấn luyện gà đá

Các phương pháp huấn luyện bao gồm:

 • Cho gà chạy lồng

Ở phương pháp này giúp gà chọi tăng cơ bắp và sức bền của cơ thể trong quá trình chọi gà. Ngoài ra còn giúp gà chọi có sức khỏe tốt hơn. Tránh được việc mắc phải các bệnh thường gặp ở gà chọi

Blog nuôi gà – Chuyên mục tổng hợp kinh nghiệm nuôi gà, đá gà mới nhất

 • Quần mái

Quần mái là cách huấn luyện gà đá có nhiều tác dụng tốt đến tinh thần của gà chọi. Không những giúp gà bền bỉ, mà còn giúp gà chọi sung hơn.

Thời điểm: Cho gà chọi quần mái tốt nhất vào vào thời gian khoảng từ 9 – 11 giờ sáng. Hoặc từ 2 – 4 giờ chiều.

Thời gian: Cho gà chọi quần mái từ 10 – 15 phút/lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ ĐÁ GÀ KHÁC:

Cách om gà chọi tơ

Cách om gà trọi tơ được đánh giá vào độ vào nghệ cho gà chọi, nó sẽ giúp da gà trở lên dày hơn có màu đỏ rực. Lượng mỡ thừa trong cơ thể dần được đánh tan, tạo sự săn chắc cho gà chiến. Cách om bóp như sau:

Thời điểm đẹp nhất là vào buổi tối sau khi gà đã được ăn và tiêu hóa. Dùng chổi quét 1 lượt từ trên xuống vào những phần được cắt tỉa lông. Tránh phần đầu gối và mắt gà. Sau đó thả gà da chờ nghệ khô thi nhốt lại.

Cách vần gà chọi tơ

Chế độ vần gà sẽ gồm có 4 kỳ đòn để tăng sức bền và sự dẻo dai. Đồng thời cho gà làm quen dần với việc ra trận gặp đối phương trên đấu trường.

 • Kỳ đòn 1: Cho vần với gà cùng chạng cùng cân. Cho quấn kỹ chân đánh đòn khoảng 1 hồ xong vỗ đờm và lau sạch. Sau cho gà nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi mới tiếp tục.
 • Kỳ đòn 2: Quấn chân cho đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm và lau sạch. Để gà nghỉ khoảng 8 ngày.
 • Kỳ đòn 3: Cho gà đánh đòn 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Rồi tiếp tục vỗ đờm và lau sạch cho gà. Để gà nghỉ khoảng 14-16 ngày.
 • Kỳ đòn 4: Gà đánh đòn 6 hồ thì cho đi vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ 20-24 ngày tùy theo thương tích.
Cách vần gà chọi tơ

Cách làm cổ gà chọi to

Nhận biết cổ gà to hay bé thì phụ thuộc vào độ tuổi và thông qua tiếng gáy của gà. Bởi khi đó, cần cổ mới phồng căng lên mới biết được chính xác.

Còn nếu không có thì đem so sánh cần cổ với độ tuổi. Nếu mà cổ quá nhỏ thì cần làm cho nó to lên bằng cách thực hiện sau đây:

 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà
 • Chú ý đến thời gian cho gà uống nước. Thích hợp nhất là khoảng thời gian từ 0 – 4h.
 • Làm nước vô cổ gà
 • Vô cổ cho gà thường xuyên
 • Quan tâm đến thời gian vô cổ gà

Để ngoại hình bên ngoài được phát triển một cách toàn diện. Chứ không phải để cần cổ to và thân hình lại không tương xứng. Bên cạnh đó, các công tác về phòng tránh bệnh dịch, phòng bệnh theo định kỹ cũng cần phải được đảm bảo.

Cách nuôi gà chọi có lực

Đầu tiên trước khi nhắc đến vấn đề cách nuôi  gà đá chọi có lực , có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và phát triển dễ dàng hơn.

Tiếp theo đó bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Ngoài thức ăn chính là thóc, bạn có thể bổ sung thêm các nguồn thức ăn khác như ngũ cốc, ếch, nhái, thạch sùng,… hoặc thịt bò được nấu chín. 

Bổ sung thêm mồi cho gà đá

Và chế độ luyện tập chính là vấn đề then chốt mà các sư kê dù mới hay cũ cần quan tâm đặc biệt.Các bài tập cho gà đá sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao, cường độ cũng được tăng dần khi gà bắt đầu quen với chế độ luyện tập. 

Cách tập thể lực cho gà

Khi gà đã trưởng thành muốn tăng cơ bắp cho gà ta cần vào chế độ luyện tập om chườm vần hơi… để gà săn chắc sức khỏe dẻo dai và thể lực tốt nhất. Phương pháp tập luyện giúp nâng cao thể lực, độ dẻo dai, bền bỉ của gà chiến được nhiều sư kê ưa chuộng sau các kỳ vần đòn bao gồm:

 • Chạy lồng
 • Hẫng chân rơi tự do
 • Nhồi gà
 • Tập xoay trở trong phạm vi hẹp.

Thức ăn cho gà chọi

Thức ăn chính của gà chọi thường là thóc lúa và rau xanh. Ngoài ra các sư kê cũng phải bổ sung thêm thức ăn giàu chất đạm như giun, dế, lươn, trạch nhỏ hay cả thịt bò. Ngoài ra, sẽ để cho gà tự do kiếm ăn.

Các nguồn thức ăn bổ sung này nên được lặp lại 2-3 ngày/lần. Đồng thời, bạn có thể thay đổi lượng thức ăn tùy vào thể trạng của gà.

>> Xem thêm: Cách chữa nấm cho gà chọi hiệu quả nhất

Trên đây là một số cách huấn luyện gà trọi mới nhất mà chúng tôi tập hợp được bới các sư kê đi đầu trong làng gà trọi . Hy vọng bài viết này có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x