Cách chữa nấm cho gà chọi hiệu quả nhất

Cách chữa nấm cho gà chọi là luôn được sư kê nuôi gà hết sức quan tâm. Căn bệnh dai dẳng và rất khó để chữa trị dứt điểm được loại bệnh ngoài da này. Những người nuôi gà chọi cực kỳ chán nản với căn bệnh này của gà. Tuy nhiên nhiều người sử dụng chữa mốc cho gà bằng thuốc tây hiệu quả.

Daga cpc – trang trực tiếp đá gà nhanh nhất, cập nhật đá gà campuchia trực tiếp tại trường gà thomo nhanh nhất, chính xác nhất hiện nay

Cách chữa nấm cho gà chọi

Gà bị nấm là tình trạng da gà phủ một màu trắng trên bề mặt. Có thể là một bộ phần đầu cổ hoặc toàn thân gà bị mốc. Những mảng trắng này có thể bong tróc khỏi lớp da bên ngoài một cách dễ dàng. Đây chính là lớp da chết của gà bị nấm mốc sinh ra và bong tróc thường xuyên.

Cách chữa nấm cho gà chọi hiệu quả

Hiện tại có vô vàn các phương pháp chữa bệnh nấm cho gà từ thuốc tây cho đến các phương pháp chữa bằng các kinh nghiệm lâu năm. Nhưng phương pháp được các sư kê ưa chuộng hơn là sử dụng thuốc tây, vì đây là thương pháp đem lại hiệu quả cao dễ dàng tìm kiếm cũng như thuận tiện trong những lần sử dụng.

Dấu hiệu nấm trên gà chọi

Nhận biết gà bị nấm khá đơn giản,là tình trạng da gà phủ một màu trắng trên bề mặt. Có thể là một bộ phần đầu cổ hoặc toàn thân gà bị mốc. Những mảng trắng này có thể bong tróc khỏi lớp da bên ngoài một cách dễ dàng. Đây chính là lớp da chết của gà bị nấm mốc sinh ra và bong tróc thường xuyên.

XEM THÊM CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới gà chọi bị nấm. Một phần đó chính là do điều kiện vệ sinh không đảm bảo hoặc các trận chiến kịch liệt.

Trước tiên chúng ta cần phải biết rằng tình trạng mốc ở gà là do một loại nấm da gây nên. Chúng khiến lớp da trên bề mặt của gà nhanh chóng hoàn thành vòng đời và bong tróc. Một phần điều kiện sinh hoạt, chăm sóc của chủ cũng thúc đẩy quá trình mốc gà nhanh hơn.

  • Blog đá gà – trang cập nhật kinh nghiệm nuôi gà từ các sư kê, trang trực tiếp đá gà nhanh nhất tại trường gà thomo
Dấu hiệu nấm trên gà chọi

Thuốc chữa nấm

Ở phần giới thiệu ban đầu đến các bạn chúng tôi đã nói nấm là do các loại vi khuẩn, nấm mốc trên da gà sinh ra. Do vậy có thể sử dụng Alber – T thuốc tây trị mốc cho gà chọi hiệu quả. Dùng các loại thuốc bôi ngoài da ở người áp dụng cho gà và bạn có thể thử.

Thuốc chữa nấm cho gà chọi

Đây là thuốc trị không chỉ mốc mà các bệnh da liễu khác. Tác dụng của chúng là xử lý nấm, khuẩn và các loại ký sinh trùng trên da.

Thành phần của kem bôi da này có Ketoconazole, Ketoconazole, Neomycin. Mỡ trăn có tác dụng chống nấm và giúp da nhanh liền hơn. Cách sử dụng khá đơn giản khi rửa sạch sẽ gà và sau đó thoa kem lên trên bề mặt ngày 2 lần. Vừa theo dõi vừa đánh giá kết quả.

Một loại thuốc mỡ bôi ngoài da khá hiệu quả. Có thể chữa các bệnh về da như ngứa, hắc lào, lang ben, nấm mốc. Thành phần chính là ketoconazole giúp trị nấm tại chỗ nhanh và hiệu quả.

Duy trì bôi Nizoral với liệu lượng 2 lần/ngày trong vòng một tuần. Đối với các vết thương hở trên da gà thì cẩn cẩn thận để tránh bị nặng thêm.

Loại thuốc tây chữa mốc cho gà khá hệu quả khi ngăn chặn chốc lở trên bề mặt của da gà. Giúp da tránh được nhiễm khuẩn, viêm da tiếp xúc. Thành phần chính là Chloramphenicol kết hợp Dexamethasone kìm chế vi khuẩn chống dị ứng và viêm. Giúp các vết thương, nấm mốc ở gà lành nhanh hơn.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá sung nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là những kinh nghiệm giúp phòng và chữa bệnh nấm mốc cho gà chọi hiệu quả. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x