Bệnh khô chân ở gà (Dấu hiệu và cách phòng chữa bệnh)

Gia cầm sau khi ấp nở sẽ được chuyển qua giai đoạn úm. Rất nhiều sư kê chủ quan trong giai đoạn này dẫn tới hiện tượng chết sớm, bệnh khô chân ở gà, khô lông, khô mỏ, kém ăn ở con con. Bài viết dưới đây Dagacpc.com sẽ làm rõ hiện tượng này để bà con tránh được thiệt hại đáng tiếc.

Da ga CPC – trang trực tiếp đá gà, trực tiếp đá gà campuchia nhanh chóng chính xác và không giật lag, cập nhật đá gà theo ngày

Bệnh khô chân ở gà

Bệnh khô chân ở gà là một bệnh khá thường gặp ở gà mà các sư kê, chủ trang trại cần để ý. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Trong đó có thể tiềm ẩn những bệnh khác nữa mà chủ nhân không nhận ra. Do vậy, việc cần làm đầu tiên chính là theo dõi gà thường xuyên và nhận ra được gà bị bệnh sớm nhất.

Bệnh khô chân ở gà là gì?

Bệnh khô chân ở gà là gì?

Bệnh gà khô chân có thể là một loại bệnh lý hoặc đó cũng là dấu hiệu của một loại bệnh nào đó. Bởi khi gà bị bệnh sẽ dẫn tới bỏ ăn, mất nước, gầy còm, hai chân teo tóp đi và co quắp lại.

CÁC KINH NGHIỆM ĐÁ GÀ KHÁC:

Dấu hiệu bệnh khô chân ở gà

Do đây là bệnh biểu hiện ra bên ngoài nên rất dễ nhận ra. Các sư kê có thể nhận thấy dễ dàng bệnh gà bị khô chân khi quan sát bên ngoài. Những biểu hiện bao gồm:

  1. Gà ủ rũ xù lông
  2. Gà bị teo lườn
  3. Gà bỏ ăn, ỉa chảy,phân trắng
  4. Chân gà bị teo tóp, co quắp

Nếu gà biểu hiện đầy đủ các dấu hiện trên thì các sư kê cần phải lưu ý đặc biệt vì căn bệnh này tỷ lệ chết cho gà rất cao, không những thế nó còn có thể lây ra cho cả đàn. Gây ảnh hưởng đến doanh thu cho các sư kê.

Chân gà bị teo tóp, co quắp

Phòng bệnh khô chân ở gà

Vệ sinh chuồng trại nuôi gà thường xuyên. Sử dụng vôi bột rắc trước và sau mỗi đợt nuôi mới hoặc dịch bệnh. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa khả năng gà bị nhiễm những bệnh thông thường

Tăng cường dinh dưỡng cho gà thức ăn nhiều chất đạm protein để gà có sức khỏe tốt để kháng bệnh. Sức khỏe gà chính là yếu tố then chốt để phòng trực các căn bệnh lây lan diện rộng.

Cách chữa, thuốc chữa khô chân ở gà

Khi gà bị khô chân gầy thì cũng không nên quá lo lắng. Nếu nhận ra sớm chữa trị thì khả năng gà phục hồi sẽ rất tốt.Dưới đây là những cách chữa bệnh gà khô chân một cách hiệu quả.

  • Chữa khô chân cho gà con

Đa phần nguyên nhân gây khô chân ở gà con mới nở là do mật độ úm. Hãy bổ xung lại thêm nước uống hoặc mật độ úm hợp lý để đảm bảo nước uống cho gà. 

Bổ xung thường xuyên các chất điện giải vào nước uống. Sử dụng các loại Gluco-c, vitamin ADE 15 để tiến hành cung cấp các chất điện giải cần thiết cho gà.

Bổ xung với liệu lượng vừa đủ các loại kháng sinh sẽ giúp gà có sức khoẻ tốt. Hạn chế được tình trạng gà bị bệnh khô chân.

Chữa khô chân cho gà con
  • Chữa khô chân ở gà trưởng thành

Khi gà trưởng thành bị khô chân thì cách chữa trị phức tạp hơn gà con. Có thể dùng các loại kháng sinh để cho uống trong khoảng thời gian từ 4-5 ngày. Pha trực tiếp vào nước hoặc thức ăn dễ sử dụng.

Các loại kháng sinh thường gặp như Dizavit-plus hoặc Pharamox, Pharcolivet… Chúng sẽ giúp gà cải thiện hơn tình trạng bệnh.

>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá sung nhanh chóng và hiệu quả

Hy vọng với những thông tin trên về căn bệnh khô chân gà đặc điểm cũng như cách chữa căn bệnh này cho gà đã giúp các sư kê có thêm nhiều kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị cho chiến kê của mình.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x